ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมจากแพลงก์ตอนเขียวชื่อ “Chlorella vulgaris”

คลอเรลล่า ซีจีเอฟ (Chlorella CGF)

Chlorella CGF-คลอเรลล่า ซีจีเอฟ

ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมจากแพลงก์ตอนเขียวชื่อ “Chlorella vulgaris” เราใช้แพลงก์ตอนเขียวทั้งเซลล์ในรูปผงแพลงก์ตอน บรรจุลงในเม็ดแคปซูล

ปริมาณสุทธิ : 1 กระปุก บรรจุ 60 แคปซูล

ปริมาณที่เหมาะสมต่อวัน

✓ เพื่อบำรุงร่างกาย ให้รับประทานก่อนหรือหลังอาหาร วันละ 2 เม็ด

✓ เพื่อช่วยปรับอาการท้องผูก และดีท๊อกซ์ระบบทางเดินอาหาร รับประทานวันละ 4-6 เม็ด แบ่งตามมื้ออาหาร และก่อนนอน

 

คลอเรลล่า ซีจีเอฟ จัดเป็นแหล่งของโปรตีน วิตามิน และเกลือแร่ โดยมีโปรตีนที่อยู่ในรูปของกรดนิวคลีอิก คือ อาร์ เอ็น เอ สูงมาก แต่เดิมมีความเชื่อว่า ปลาซาร์ดีน มี อาร์ เอ็น เอ มากที่สุด นักวิทยาศาสตร์พบว่า อาร์ เอ็น เอ ช่วยกระตุ้นให้เซลล์ร่างกายเกิดความกระปรี้กระเปร่า มีความอ่อนเยาว์ และช่วยชะลอความชราได้ ผลการวิจัย พบว่า อาร์ เอ็น เอ ในคลอเรลลา ยังประกอบด้วย กรดอะมิโน จำเป็นที่ร่างกายสร้างขึ้นมาใช้เองไม่ได้ ต้องได้รับจากการบริโภคของพืช หรือสัตว์ เท่านั้นอยู่ถึง 8 ชนิด โปรตีนจากคลอเรลลา จึงมีคุณภาพเทียบเท่ากับโปรตีนที่ได้จากเนื้อสัตว์ แต่จะมีเมไทโอนีน ต่ำกว่านอกจากนี้

 

คลอเรลลา ยังมีวิตามินหลากหลาย คือ วิตามินซี, เบตา-แคโรทีน, บี1, บี2, บี6, บี12, ไนอาซิน, กรดแพนโทเทนิค, กรดโฟลิก, ไบโอติน, โคลีน, อินโนซิทอล, วิตามินอีและวิตามินเค ส่วนเกลือแร่ที่มีอยู่ได้แก่ ฟอสฟอรัส, โปแตสเซียม, แมกนีเซียม, กำมะถัน, เหล็ก, แคลเซียม, แมงกานีส, ทองแดง, สังกะสี, ไอโอดีน และ โคบอลต์ รวมทั้งมีกรดไขมันไลโปอิก

 

ภายในเซลล์ของ Chlorella จะมีสารเร่งการเจริญที่เรียกว่า Chlorella Growth Factor (CGF) ซึ่งประกอบด้วย กรดอะมิโน เปปไทด์โปรตีน วิตามิน น้ำตาล และกรดนิวคลีอิค CGF มีคุณสมบัติต่อต้านมะเร็งเม็ดเลือดขาวเรียกว่า “SARCONA180” และระงับการเจริญของเนื้องอก มีรายงานการใช้ CGF ในการชะลอความชราโดยใช้ในอุตสาหกรรมเครื่องสำอาง Chlorella และ CGF มีผลต่อระบบย่อยอาหาร โดยจะเข้าไปช่วยทำให้เชื้อแลคโตบาซิลลัสในลำไส้เพิ่มจำนวนมากขึ้น และมีบทบาทในการล้างพิษในลำไส้ และผนังเซลล์ของ Chlorella จะดูดซับพิษในลำไส้

 

มีรายงานว่า โรงพยาบาลในญี่ปุ่น บางแห่งใช้ Chlorella รักษาแผลในกระเพาะโดย CGF จะกระตุ้นให้เกิดการสมานแผล Chlorella sp. ได้ถูกทดลองนำไปใช้ในงานวิจัยพบว่า สามารถลดระดับครอเรสเตอรอลในเลือด ตับ และน้ำเหลือง เพิ่มไวตามิน บี12 และธาตุเหล็กให้กับผู้บริโภคมังสวิรัติ นอกจากนี้ยังช่วยป้องกัน และต้านสารพิษมีงานวิจัยสนับสนุนสรรพคุณในด้านต่าง ๆ ของคลอเรลลา เช่น เป็นแหล่งโปรตีนชั้นยอด กระตุ้นการเจริญเติบโต เสริมภูมิคุ้มกันร่างกาย ชะลอความชรา ป้องกัน อนุมูลอิสระ ล้างพิษในระบบทางเดินอาหาร เนื่องจากมีองค์ประกอบของสารอาหารที่มีประโยชน์สูง วงการธรรมชาติบำบัดจึงนิยมนำคลอเรลลาไปใช้ในการเสริมภูมิคุ้มกัน สมานแผล ต้านสารพิษต่าง ๆ รอบตัว ช่วยย่อย ปรับการทำงานของกระเพาะอาหาร และลำไส้ ใช้กระตุ้นให้เกิดการเจริญเติบโต และช่วยสร้างเนื้อเยื่อในร่างกาย ชะลอความชรา ตลอดจนป้องกันอันตรายจากกัมมันตภาพรังสี

 

ที่มา: สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์ และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย (วว.) www.tistr.or.th